Chocolate Chip Cookies สูตร เครื่องตรึม!!!
เจ้าของสูตรคือคุณงาขาวค่ะ
คุณจุ๋มแม่สลิ่มแนะนำมา เลยเข้าไปดูในบล็อก แล้วพบว่า โอ้..เครื่องเคราช่างเยอะแยะไปหมด
น่าลองทำมาชิมยิ่งนัก
ส่วนผสม
แป้งบัวแดง 1 3/4 ถ้วย
โซดา 3/4 ชช.
เกลือ 1/2 ชช.
เนยจืด 3/4 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทรายขาว 1/4 ถ้วย
corn syrup 3 ชต.
นมจืด 2 ชต.
วนิลลา 2 ชช.
ช็อคโกแลตชิพ 1 ถ้วย
วอลนัท สับหยาบๆ 1 ถ้วย
ลูกเกด 1 ถ้วย
ขอใช้golden syrup แทน corn syrup ... เพราะไม่มีค่ะ
จากนั้น ผสมกับนม และวนิลลาไปด้วยกันเลย
ส่วนที่เป็นลูกเกด ก็ผสมกันทั้ง เหลือง ดำ และเอาแครนเบอรี่มาปนอีกนิดด้วย ถ้ามันติดกันเป็นยวง ก็จับคลุกแป้งซะหน่อย จะได้แยกวง เอ๊ย! แยกตัว
วอลนัท.. ก็เอาไปอบซะก่อน แล้วขอเอามาบดเลย ไวดีค่ะ
น้ำตาลทราย 2 อย่าง ก็เอามาปนกัน
เตรียมร่อน แป้ง โซดา เกลือ แล้วพักไว้
ตีเนย (ที่ทิ้งไว้ให้นิ่มๆ แล้ว) กับน้ำตาล พอฟู สีอ่อนลง
เติมsyrup ที่ผสมไว้แล้ว แบ่งใส่ลงไปตีให้เข้ากัน
แบ่งแป้งผสมลงไป ให้เข้ากัน จนแป้งหมด
จากนั้นผสมช็อคโกแลตชิพ วอลนัท และลูกเกดลงไป
แบ่งช็อคฯ ออกมาไว้ เพื่อแต่งหน้าด้วยค่ะ (คุณงาขาว แนะนำไว้ค่ะ)
เตรียมเตา อบไฟ 180 c
ปูกระดาษไขบนถาดอบ
ตักเนื้อคุ้กกี้ วางบนถาด กดให้แบนๆ หน่อย แต่งหน้าด้วยช็อคฯชิพ ค่ะ
อบประมาณ 10 นาที
แล้วเอาออกมาวาง ให้เซ็ทตัวพักนึงก่อน จึงแซะวางบนตะแกรง
((จะเห็นว่าคุ้กกี้นี้ อบแล้ว ไม่ค่อยบานเท่าไหร่))
.....เห็นไหม ว่าเครื่องตู้มมมมม จริงๆ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น