วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2551

Chocolate Chip Cookies

Chocolate Chip Cookies สูตร เครื่องตรึม!!!

เจ้าของสูตรคือคุณงาขาวค่ะ

คุณจุ๋มแม่สลิ่มแนะนำมา เลยเข้าไปดูในบล็อก แล้วพบว่า โอ้..เครื่องเคราช่างเยอะแยะไปหมด
น่าลองทำมาชิมยิ่งนัก


ส่วนผสม
แป้งบัวแดง 1 3/4 ถ้วย
โซดา 3/4 ชช.
เกลือ 1/2 ชช.
เนยจืด 3/4 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทรายขาว 1/4 ถ้วย
corn syrup 3 ชต.
นมจืด 2 ชต.
วนิลลา 2 ชช.
ช็อคโกแลตชิพ 1 ถ้วย
วอลนัท สับหยาบๆ 1 ถ้วย
ลูกเกด 1 ถ้วย

ขอใช้golden syrup แทน corn syrup ... เพราะไม่มีค่ะ
จากนั้น ผสมกับนม และวนิลลาไปด้วยกันเลย

ส่วนที่เป็นลูกเกด ก็ผสมกันทั้ง เหลือง ดำ และเอาแครนเบอรี่มาปนอีกนิดด้วย ถ้ามันติดกันเป็นยวง ก็จับคลุกแป้งซะหน่อย จะได้แยกวง เอ๊ย! แยกตัว

วอลนัท.. ก็เอาไปอบซะก่อน แล้วขอเอามาบดเลย ไวดีค่ะ

น้ำตาลทราย 2 อย่าง ก็เอามาปนกัน

เตรียมร่อน แป้ง โซดา เกลือ แล้วพักไว้









ตีเนย (ที่ทิ้งไว้ให้นิ่มๆ แล้ว) กับน้ำตาล พอฟู สีอ่อนลง
เติมsyrup ที่ผสมไว้แล้ว แบ่งใส่ลงไปตีให้เข้ากัน



แบ่งแป้งผสมลงไป ให้เข้ากัน จนแป้งหมด



จากนั้นผสมช็อคโกแลตชิพ วอลนัท และลูกเกดลงไป
แบ่งช็อคฯ ออกมาไว้ เพื่อแต่งหน้าด้วยค่ะ (คุณงาขาว แนะนำไว้ค่ะ)



เตรียมเตา อบไฟ 180 c
ปูกระดาษไขบนถาดอบ

ตักเนื้อคุ้กกี้ วางบนถาด กดให้แบนๆ หน่อย แต่งหน้าด้วยช็อคฯชิพ ค่ะ



อบประมาณ 10 นาที
แล้วเอาออกมาวาง ให้เซ็ทตัวพักนึงก่อน จึงแซะวางบนตะแกรง

((จะเห็นว่าคุ้กกี้นี้ อบแล้ว ไม่ค่อยบานเท่าไหร่))







.....เห็นไหม ว่าเครื่องตู้มมมมม จริงๆ

ไม่มีความคิดเห็น: